baner_hung_anh1

 

công TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ

công nghiệp hùng anh

banner-hunganh3
banner-hunganh1

Van điện từ - những kiến thức cơ bản về van điện từ

Ngày nay, trong các ngành công nghiệp sử dụng rất nhiều các loại van như là: van  điều khiển điện, van  điều khiển khí nén….nhưng trong số đó thì van điện từ được sử dụng nhiều nhất.
Van điện từ là gì? Nó có công dụng và chức năng như thế nào, hôm nay chúng ta hãy cùng tìm hiểu sâu hơn về sản phẩm này nhé!

Giới thiệu sơ bộ về van điện từ.

kiến thức cơ bản về van điện từ
đối với dòng này dù là dòng van điện từ 220v  hoặc 24V thì nó cũng chỉ là một thiết bị cơ điện, dùng để kiểm soát dòng chảy, chất khí hoặc lỏng dựa vào nguyên lí chặn đóng mở do lực tác động của cuộn dây điện từ.
Thiết kế van điện từ có cơ chế đóng mở nhanh, độ bền cao, hoạt động ổn định, tốn ít năng lượng, nhỏ gọn, cấu tạo vô cùng đơn giản.

Đặc điểm cấu tạo chính của van

Van điện từ là thiết bị được vận hành và điều chỉnh bởi dòng điện thông qua tác dụng điện từ.
Thường có 2 loại là: van điện từ 2 cửa và 3 cửa. Nếu là van 2 cửa, cửa vào - cửa ra và sẽ thay phiên nhau đóng - mở (cửa vào mở thì cửa ra sẽ đóng và ngược lại). Còn đối với van 3 cửa, thì 2 cửa ra sẽ thay phiên nhau đóng mở giúp cho van hoạt động. Ở các hệ thống thiết kế máy phức tạp người ta thường sử dụng nhiều van điện từ ghép lại với nhau theo những nguyên tắc nhất định.

Nhiệm vụ của van điện từ:

Nhiệm vụ chính của chúng là mở / đóng, bên cạnh nó còn có tác dụng trộn, phân chia dầu thủy lực từ bơm thủy lực hoặc khí nén của máy nén khí. Chính vì vậy, đây là thiết bị được ứng dụng rất nhiều trong các thiết kế liên quan đến những hệ thống khí nén, gas lạnh, đặc biệt ứng dụng nhiều nhất trong các hệ thống nước….
Dựa vào nguyên lý hoạt động, hay môi trường áp dụng của nó mà người ta phân ra nhiều loại phù hợp với hoàn cảnh sử dụng: van điện từ hệ thống khí nén,van điện từ khí nén,van điện từ nước, van điện từ hệ thống điều hòa, v.v...

Nguyên lý hoạt động của van điện từ sẽ như thế nào?

Tuy được phân ra nhiều loại loại van khác nhau nhưng hầu như chúng đều hoạt động dựa trên nguyên lý chung như sau:
Có 1 cuộn điện, trong đó có 1 lõi sắt và 1 lò so nén vào lõi sắt, trong khi đó lõi sắt lại tỳ lên đầu 1 gioăng bằng cao su. Bình thường nếu không có điện thì lò so ép vào lõi sắt, van sẽ ở trạng thái đóng. Nếu chúng ta cung cấp điện, có dòng điện chạy qua thì cuộn dây sinh từ trường sẽ tác động làm hút lõi sắt ra, từ trường này thường có lực rất lớn để có thể thắng được lò so và như thế lúc này van sẽ mở ra.

van điện từ đồng mặt bích

Giờ đây các bạn đã có thể dễ dàng phân biệt được giữa van điện từ với các loại van khác mà bạn biết rồi nhỉ. Ngoài ra bạn đã biết được chi tiết các thông tin hữu ích của sản phẩm này, với những nguyên lý hoạt động đơn giản, dễ dàng, thiết bị này hứa hẹn sẽ mang đến cho khách hàng những tiện ích thiết thực nhất khi sử dụng. Chúc các bạn có thể lựa chọn được những sản phẩm phù hợp có thể đáp ứng được các nhu cầu của mình. các bạn có thể tham khảo thêm về ứng dụng và cách thức hoạt động của van điện từ

Thông tin liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP HÙNG ANH

+ Đ/C: SN27 Ngõ 6 Cầu Bươu, Tả Thanh oai, Thanh Trì, Hà Nội

+ VP: Ng7, Ngõ 178 Đường Phan Trọng Tuệ - Xã Tam Hiệp - Huyện thanh Trì - Hà Nội

+ MST: 0109544368

+ Hotline: 0963.23.26.28

+ Email: thietbihunganh@gmail.com

+ Website: https://vannuoc.net/

 

Tài khoản thanh toán

TÀI KHOẢN CÔNG TY

Chủ tài khoản: Công ty CP thiết bị công nghiệp Hùng Anh

Số tài khoản:202122686868

Ngân Hàng TMCP Á Châu (ACB) - PGD Hoàng Mai - Hà Nội

TÀI KHOẢN CÁ NHÂN

Chủ tài Khoản: Tống Lê Khánh Linh

Tài khoản: 03801012859696

Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB)

Facebook

DMCA.com Protection Status