baner_hung_anh1

 

công TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ

công nghiệp hùng anh

banner-hunganh3
banner-hunganh1

Nguyên lý làm việc của van điện từ

Quá trình hoạt động của van điện từ đều được thực hiện bằng dòng điện cấp cho cuộn từ, với kiểu dáng đa dạng cùng với đó là quá trình vận hành được thực hiện rất nhanh, tùy theo cấu tạo mà van điện từ -solenoid valve được sử dụng cho hệ thống như: nước, khí nén, gas hoặc khí nóng..., van vốn còn được gọi là van chặn đóng mở bằng lực từ của cuộn điện. Vậy nguyên lý làm việc của van điện từ như thế nào, chúng tôi sẽ hướng dẫn đầy đủ cho các bạn trong bài này.

van điện từ nước 220V

Trước khi tìm hiểu nguyên lý làm việc van điện từ chúng ta tìm hiểu về các loại van của nó.

Chúng ta dễ dàng nhận biết được tầm quan trọng của van điện từ trong các ngành công nghiệp cũng như dân dụng, hệ thống được sử dụng nhiều nhất đa phần tới hệ thống chất lỏng và khí nén... với mục đích sử dụng là dùng đóng mở, trộn lẫn khí nén hoặc thủy lực hoặc phân nhánh. Tù các ngành như máy mochs, van xả nước hay van đảo chiều của hệ thống không khí hai chiều trong điều hóa không khí trung tâm hoặc phòng cháy chữa cháy...

Để đạt được mục đích chính đó phân chia làm các loại van điện từ: 2 ngã, 3 ngã hoặc 5 cửa, loại có thể đáp ứng cho nhu cầu các môi chất hay dạng thường mở hoặc thường đóng, các nguồn điện chính của nó là 24DVDC hoặc 220VAC hay 12V - 110VAC. với tính chất đa dạng của nó sẽ giúp người dùng có nhiều sự lựa chọn cho mình trong các hệ thống.

Các ưu điểm van điện từ chúng ta dễ dàng nhận thấy được.

van điện từ tpc

Các ưu điểm của van điện từ thì có rất nhiều điểm nổi bật tuy nhiên để đánh giá về nó chúng ta đa phần sẽ biết được những điều yên tâm nhất khi sử dụng van đó là tính chất bền bỉ trong hoạt động, tính chất ổn định trong quá trình vận hành và được thiết kế đơn giản giúp cho chúng ta dễ dàng, bảo trì cũng như thay thế.

là một van có nhiều lợi ích chính vì vậy không phải ngẫu nhiên van diện solenoid lại được tin tưởng sử dụng và lựa chọn của người tiêu dùng.

Nguyên lý làm việc của van điện từ hoạt động ra sao?

Nguyên lý làm việc của van điện từ có thể nói là rất đơn giản từ khâu tháo lắp cũng như đấu nối, lắp ráp cho toàn hệ thống, lắp ren hoặc lắp bích, hay dạng van điện từ khí nén như hình dưới cũng đều được thực hiện nhằm mục đích đóng mở khí nén mà thôi.

van điện từ khí nén

Kiểu van đảo chiều khí nén.

Nguyên lý hoạt động,nguyên lý làm việc của van điện từ được thực hiện theo nguyên tắc cơ bản sau:

Bình thường lực lò xo ở trạng thái duỗi ra lúc này dưới tác dụng của trọng lượng lõi sắt ép xuống lúc này van sẽ đóng lại đối với dạng van thường đóng. Lúc này chúng ta cấp điện cho cuộn coi, cuộn coi sẽ sinh ra một từ trường hút trục lõi sắt dịch chuyển lên phía trên và mở của van, lúc này khí nén hoặc chất lỏng sẽ được đi qua, trường hợp van thường mở cấp điện van sẽ dóng lại một cách nhanh chóng nhất. tuy nhiên để giảm được tiếng ồn khi đóng mở van nước điện từ chúng ta gắn vào lõi sắt một vòng khuyên đóng vai trò vòng đoạn mạch.

Tóm lại nguyên lý làm việc của van điện từ rấ đơn giản cấp điện van đóng hoặc mở mọi cơ chế được hoạt động rất nhanh chóng và tiện lợi. các bạn có nhu cầu mua van điện từ tại hà nội hoặc hồ chí minh liên hệ với công ty chúng tôi, chúng tôi sẽ hổ trợ tư vấn đầy đủ cho các bạn chọn và sử dụng loại van nào hợp lý nhất.

Thông tin liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP HÙNG ANH

+ Đ/C: SN27 Ngõ 6 Cầu Bươu, Tả Thanh oai, Thanh Trì, Hà Nội

+ VP: Ng7, Ngõ 178 Đường Phan Trọng Tuệ - Xã Tam Hiệp - Huyện thanh Trì - Hà Nội

+ MST: 0109544368

+ Hotline: 0963.23.26.28

+ Email: thietbihunganh@gmail.com

+ Website: https://vannuoc.net/

 

Tài khoản thanh toán

TÀI KHOẢN CÔNG TY

Chủ tài khoản: Công ty CP thiết bị công nghiệp Hùng Anh

Số tài khoản:202122686868

Ngân Hàng TMCP Á Châu (ACB) - PGD Hoàng Mai - Hà Nội

TÀI KHOẢN CÁ NHÂN

Chủ tài Khoản: Tống Lê Khánh Linh

Tài khoản: 03801012859696

Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB)

Facebook

DMCA.com Protection Status