baner_hung_anh1

 

công TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ

công nghiệp hùng anh

banner-hunganh3
banner-hunganh1

Sản phẩm van điện từ
san-pham-van-dien-tu - ảnh nhỏ 1

Đánh giá 2 lượt đánh giá

Lượt xem 5342

Sản phẩm van điện từ

 • Tên sản phẩm: van điện từ
 • Kích cỡ: DN8, DN10, DN15, DN20, DN25, DN32, DN40, DN50 Đến DN200
 • Vật liệu: Đồng, Nhựa, Inox 304
 • Nguồn điện cung cấp: 220V, 24V và 12V
 • Chủng loại: Dùng cho nước và cho hơi nóng
 • Model: 2W, UW, DW, DWS…
 • Hãng van: Ehako, TPC, ODE, Unid..
 • Chứng chỉ: CO, CQ
 • Xuất xứ: Hàn Quốc, Đài Loan, Ý
 • Bảo hành sản phẩm: 12 Tháng

Ngày cập nhật: 07-10-2022

Hãng sản xuất: Ehako -ODE -TPC -UNid

Mua hàng: 0963.23.26.28

Van điện từ là sản phẩm được nhiều khách hàng đặt mua nhiều nhất. Sản phẩm sở hữu nhiều tính năng vượt trội và cực kỳ hiệu quả. Công ty chúng tôi hiện đang nhập khẩu các loại van điện từ xuất xứ từ : " Đài loan, Hàn Quốc, Ý..." với nhiều chủng loại đa dạng với nhiều tính năng vượt trội. Để biết thêm chi tiết về sản phẩm chúng ta cùng tham khảo toàn bộ thông tin liên quan tới van điện từ  qua bài viết sau đây.

Tìm hiểu về sản phẩm van điện từ 

Van điện từ được biết đến là dòng  Solenoid valve. Thiết bị này được coi là một trong những phát minh mang tính thời đại của ngành công nghiệp trên toàn thế giới. Chúng có cấu tạo nhỏ gọn, cơ chế đóng mở thông minh. Hiện nay, trong các ngành công nghiệp, hệ thống cấp thoát nước và tưới tiêu, van điện từ được sử dụng nhằm mục đích kiểm soát dòng đối lưu như phân chia, đóng mở lúc cần thiết.

dinh-nghia-van-dien-tu-la-gi

Tìm hiểu đôi nét về sản phẩm van điện từ

Van điện từ hiện nay có nhiều loại. Dạng van hai cổng chính là thiết bị được sử dụng phổ biến và rộng rãi nhất. Bên cạnh đó, chúng ta cũng có thể tiếp xúc với các loại van điện từ khác như van 3 cổng hoặc 4 cổng. Các loại van này có vai trò phân chia dòng đối lưu.

Cơ chế hoạt động của van điện từ theo hai cơ chế là thường mở hoặc thường đóng. Và Solenoid valve là thiết bị được ứng dụng nhiều và rộng rãi nhất trong lĩnh vực dân dụng và công nghiệp. Các lĩnh vực có liên quan tới chất lỏng, khí nén sẽ được dùng phổ biến loại van này hơn.

Cấu tạo chính của sản phẩm van điện từ 

Các loại van điện từ được cung cấp bởi nhà phân phối Hùng Anh đều có cấu tạo tương đối giống nhau. Chúng  bao gồm 8 bộ phận: cuộn dây điện từ, nắp van, thân van, lò xo, vỏ bảo vệ, trục van, màng van, gioăng van. Mỗi bộ phận có một vai trò và chức năng khác nhau gồm:

Cấu trúc của van điện từ

Cấu tạo đầy đủ của một van điện từ

Nắp và thân van

Cuộn điện và thân van điện từ là bộ phận đóng vai trò quan trọng. Chúng là trung tâm kết nối tất cả bộ phận tạo nên một solenoid valve hoàn chỉnh. Van có các kiểu kết nối dạng lắp ren hoặc mặt bích

Nguyên liệu chính tạo nên nắp hoặc thân van là đồng, nhựa, gang hoặc inox. Tất cả các vật liệu đều có vai trò, nhiệm vụ và được sử dụng trong môi trường khác nhau.Cuộn điện và thân van giúp van hoạt động ổn định nhất, với nguồn điện 220V, 24V...

than-van-dien-tu

Thân van điện từ được sản xuất bằng vật liệu đồng, inox, gang hoặc nhựa

Vỏ bảo vệ

Vỏ bảo vệ phía ngoài van có vai trò bảo vệ cuộn dây điện từ. Chúng giúp cuộn dây cách ly hoàn toàn với bên ngoài, tránh được những tiếp xúc thụ động làm ảnh hưởng tới cuộn dây. Vỏ bảo vệ van cũng giúp cách nhiệt, cách điện giảm thiểu khả năng gây nguy hiểm khi vận hành.

Nguyên liệu để chế tạo nên vỏ bảo vệ van điện từ thường được bao bọc bởi lớp sơn cách điện. Đôi khi chúng cũng được được bằng nhựa đặc.

Cuộn coil

cuon-coil-van-dien-tu

Cuộn coil có nhiều hình dáng  khác nhau với dạng cuộn rời và dạng cuộn đúc

Cuộn dây điện từ là bộ phận chính tạo nên một van điện từ hoàn chỉnh. Chúng bao gồm nhiều vòng dây bằng đồng hoặc nhôm. Đặc biệt, dây được tráng bởi lớp cách điện. Điều này sẽ giảm thiểu khả năng cháy nổ cũng như tăng tuổi thọ của van điện từ.

Cuộn coil có nhiệm vụ kết nối với nguồn điện gốc, tạo ra từ trường để kích hoạt van đóng mở. Chính vì vậy, cuộn dây thường hay bị hỏng đầu tiên. Người dùng cần có kế hoạch kiểm tra cuộn dây thường xuyên để đảm bảo van hoạt động ổn định nhất.

Màng van điện từ

Đây chính là bộ phận đóng mở để chất dẫn được lưu truyền. Đĩa van sẽ được kết nối trực tiếp với phía dưới đầu trục. Lúc đĩa nâng lên tức là trục đang đi lên. Và màng van sẽ được mở ra để cho lưu chất đi qua (van mở). Lúc đĩa hạ xuống tức là trục đã đi xuống và màng van đóng lại (van đóng), lưu chất sẽ không thể chảy qua được nữa.

Màng van hay đĩa van thường có tính đàn hồi tốt hoặc mềm. Đặc biệt chúng chịu được lực và độ ma sát cực cao. Trong trường hợp, áp suất chất lưu dẫn quá cao. Màng van rất có khả năng bị rách. Chính vì thế, trong nhiều thiết kế của van điện từ sẽ có bán màng van. Đây là linh kiện thay thế khi mang van bị rách.

Màng van điện từ

Màng van có tính đàn hồi cao

Lò xo

Lò xo sở hữu lực đàn hồi tốt, giúp van hoạt động chính xác hơn. Trục van sẽ được kết nối với một đầu của lò xo. Khi van chưa được cấp điện, chúng sẽ nén trục xuống phía dưới tức là van sẽ đóng. Lò xo của van điện từ thường được cấu tạo từ hợp kim có độ đàn hồi tốt như inox hoặc thép.

Khi kỹ thuật thực hiện tháo mở van để bảo dưỡng, cần đảm bảo lò xo không bị biến dạng. Tránh việc kéo dãn lò xo để chúng không bị lệch hướng khi đàn hồi. Bởi vì, độ co dãn của lò xo đã được nhà sản xuất tính toán và thiết kế theo bản vẽ. Nếu làm dãn lò xo sẽ khiến chúng hoạt động sai trục và khiến van bị lỗi.

Trục van

Đây là thiết bị để di chuyển lên xuống cuộn coil từ lực của từ trường hoặc độ đàn hồi của lo do. Trục van được cấu tạo hình trục, một đầu gắn với lò xo, một đầu phía dưới gắn với đĩa van.

Cơ chế hoạt động của van điện từ

Công ty LAD cung cấp ra thị trường hai loại van có cơ chế hoạt động khác nhau bao gồm van thường đóng và van thường mở. Để hiểu rõ quy trình hoạt động của hai loại van này, mời bạn tham khảo phân tích sau đây.

nguyen-ly-hoat-dong-cua-van-dien-tu

Nguyên lý hoạt động của van điện từ

Van điện từ thường đóng

Trong trạng thái chưa có điện van luôn ở trạng thái đóng gọi là van thường đóng. Lúc nguồn điện được cấp, lúc này van sẽ mở theo tần suất. Chất lưu dẫn sẽ chảy qua van. Đây là loại van đóng mở trực tiếp thông qua điện từ. Van thường đóng sẽ được thực hiện qua 2 chu trình cụ thể như sau:

 • Chu trình đóng: Van dừng cấp điện. Cuộn coil không có năng lượng để sinh ra từ trường. Cuộn dây điện từ sẽ không có từ trường. Theo lực đàn hồi từ lo xò, chúng sẽ đẩy trục đĩa van xuống, chặn chất lưu dẫn lại. Kết thúc toàn bộ chu trình đóng của van.
 • Chu trình mở: Cuộn dây được tiếp nhận điện và tạo ra từ trường. Chúng tạo một lực hút tác động vào lo xo. Hút trục để kéo màng van lên trên. Lỗ thông sẽ được mở và chất lưu dẫn từ đó mà chảy qua. Kết thúc toàn bộ chu trình mở của van.

Van điện từ thường mở

Trái ngược với van thường đóng, van điện từ thường mở sẽ ở trạng thái luôn luôn mở khi cuộn dây điện từ không được cấp điện. Lúc được cung cấp nguồn điện, van sẽ đóng lại để chặn chất lưu dẫn đi qua. Van thường mở hay được đóng mở gián tiếp.

Chúng kết hợp giữ độ chênh áp suất tại hệ thống điều khiển và năng lượng điện để hoạt động. Chính vì thế, để hoạt động được van thường mở sẽ phải có sự chênh áp giữa đầu vào và đầu ra.

van-dien-tu-thuong-mo-hoat-dong-ra-sao

Van điện từ thường mở hoạt động như thế nào?

Ưu điểm của van điện từ là gì?

Không chỉ có cơ chế đóng mở nhanh tiết kiệm điện năng và thời gian cho người sử dụng. Van điện từ còn sở hữu rất nhiều ưu điểm khác nhau như sau:

ưu điểm của van điện từ

Ưu điểm của sản phẩm van điện từ

 • Thời gian đóng mở siêu nhanh. Tại thời điểm cấp nguồn điện, cuộn dây được hấp thụ và tạo ra từ trường kích hoạt van hoạt động ngay lập tức. Với các ứng dụng yêu cầu cao về độ chính xác và thời gian. Van điện từ là lựa chọn siêu thích hợp.
 • Cấu tạo đơn giản, hoạt động với độ chính xác cao. Độ bền bỉ tối đa giúp hệ thống hoạt động luôn được trơn chu. Kích thước van nhỏ, dễ dàng lắp đặt hay sửa chữa.
 • Giảm thiểu tối đa chi phí nhân công khi van hoạt động theo cơ chế tự động dựa vào điều khiển từ xa.
 • Đa dạng vật liệu tạo ra van như: inox, đồng, gang, nhựa… Vì thế, van được lắp đặt và sử dụng vào nhiều điều kiện môi trường, ứng dụng khác nhau.
 • Tương thích với tất cả các dải điện một chiều hoặc xoay chiều. Phù hợp với mọi nguồn điện.
 • Giá cả ổn định, rẻ hơn so với nhiều loại van khác trên thị trường. Phù hợp với yêu cầu khắt khe của người sử dụng.

Chính vì những ưu điểm mà van điện từ mang lại ở trên. Mà hiện nay, chúng được nhiều nhà chế tạo sản xuất và lưu hành nhiều trên thị trường. Cho nên, người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm được sản phẩm van điện từ khi cần. Hầu hết các nhà phân phối van công nghiệp đều có sản phẩm van điện từ.

ung-dung-thiet-thuc-cua-van-dien-tu

Ứng dụng thiết thực của van điện từ vào đời sống

Van điện từ được dùng ở đâu?

Van điện từ được coi là thiết bị mang tính thiết thực cao khi chúng sở hữu nhiều tính năng tốt. Hơn thế nữa, việc áp dụng van điện từ vào sản xuất giúp giảm thiểu tối đa nhân công, chi phí vận hành. Hiện tại, van điện từ LAD được sử dụng cho một số trường hợp sau:

 • Van điện từ thường được sử dụng nhiều trong công nghiệp lỏng và khí như hóa dầu, khí đốt….
 • Một số van điện từ được sử dụng cho motor điện
 • Chúng được ứng dụng vào các ngành dân dụng, công nghiệp lớn về chất lỏng. Nhiệm vụ của van lúc này sẽ dùng để phân chia, tách lọc, đóng mở hoặc trộn chất lỏng từ bơm thủy lực.
 • Van điện từ cũng được ứng dụng vào các hệ thống tưới nước trang trại, đồn điền. Hoặc một số hệ thống liên quan tới nước thải như xử lý, tách lọc nước thải công nghiệp.
 • Dùng trong các hệ thống cấp nước cho người dân, công trình, nhà máy, chung cư hoặc các tòa nhà lớn.

Các loại van điện từ hiện có tại LAD

Solenoid valve xuất hiện rất nhiều trên thị trường. Chúng đa dạng về thể loại, màu sắc, kích thước cũng như chất liệu. Mỗi nhà cung cấp sẽ sở hữu các loại sản phẩm ưu việt khác nhau. Hiện nay, Công ty LAD đã và đang cung cấp ra thị trường các dòng van điện từ tốt nhất, phổ biến và giá cả cạnh tranh nhất thị trường. Hãy cùng chúng tôi điểm qua các dòng van điện từ hiện có tại công ty chúng tôi sau đây:

Van điện từ Ehako

Là một trong những loại van bán chạy nhất tại công ty LAD, Van Ehako sở hữu nhiều tính năng vượt trội và phù hợp với mọi yêu cầu của người dùng. Ehako là hãng van điện từ có nguồn gốc Đài Loan. Cơ chế đóng mở tự động siêu nhanh giúp người dùng đạt hiệu quả cao trong công việc. Tính chính xác khi tự động hóa van cũng được Ehako đề cao trong quá trình sản xuất.

van-dien-tu-ehako-dai-loan

Ưu điểm của van điện từ Ehako

 • Van có cấu tạo gọn nhẹ, đơn giản dễ lắp đặt
 • Coil van đạt tiêu chuẩn IP65, dạng đúc, có độ bền rất cao
 • Khá nhiều chủng loại khác nhau phù hợp với mọi môi trường lưu chất
 • Áp dụng được với tất cả điện áp hiện có
 • Giá cả cạnh tranh, sản phẩm có chứng chỉ công nhận đầy đủ.
 • Chứng chỉ giấy tờ, CO, CQ đầy đủ
 • Kích cỡ: DN15 đến DN50

Van điện từ UNID

van-dien-tu-unid

Đây là loại van được người dùng lựa chọn nhiều nhất. Hãng UNID là nhà sản xuất đến từ Đài Loan. Van UNID được thành lập và tung ra thị trường từ những năm 1988. Nhà cung cấp UNID chuyên sản xuất các sản phẩm van điện từ dùng chuyên biệt cho công nghiệp hóa chất, nước hoặc hơi nóng.

Ưu điểm của van điện từ UNID

 • UNID là thương hiệu bình dân, hướng tới đối tượng người dùng có mức thu nhập trung bình.
 • Thao tác dễ dàng, van hoạt động ổn định và cực nhanh
 • Van có kích thước nhỏ, tiết kiệm không gian lắp đặt
 • Sản phẩm của hãng có sẵn và rất phổ biến trên thị trường
 • Khách hàng có thể tìm đếnLAD để lựa chọn mua sản phẩm van Unid chính hãng.
 • Có đầy đủ loại đóng hoặc mở để người dùng lựa chọn.

Van điện từ ODE

ODE là nhà cung cấp van có nguồn gốc từ Italy và rất nổi tiếng trong ngành công nghiệp toàn thế giới. Hãng được thành lập từ năm 1960 chuyên về thiết bị y tế, tự động hóa, thực phẩm, hóa chất, công nghiệp khai thác…Toàn bộ sản phẩm của ODE đều chất lượng và đạt chuẩn Châu Âu. Sử dụng sản phẩm ODE mang tới sự hài lòng tuyệt đối cho người dùng.

van-ode-den-tu-italia

Van ODE đến từ Italy

Ưu điểm của van điện từ ODE:

 • Hoạt động tốt dưới nhiệt độ trên 150ºC và áp lực trên 25bar.
 • Vật liệu cấu tạo nên van khá đa dạng như: Inox, đồng, nhựa…
 • Kích thước đa dạng, có cả hai loại thường đóng và thường mở để người dùng chọn lựa.
 • Phù hợp với mọi loại điện áp khác nhau từ 24V - 220V
 • Dùng tốt trong môi trường xăng dầu, khả năng cháy nổ cao. ODE sản xuất sản phẩm van chống cháy nổ siêu chất lượng được tổ chức quốc tế chứng nhận.

Van điện từ nhựa

Dòng van nhựa thường được sử dụng nhiều trong các công trình. Chất liệu tạo nên van này chủ yếu là uPVC, cPVC hay PVC. Toàn bộ đều sở hữu đặc tính nổi bật là chịu lực tốt, chống ăn mòn cao. Nguồn điện mà van điện từ nhựa sử dụng có thể từ 24V 1 chiều cho đến 220V đa chiều. Cơ chế đóng mở siêu nhanh, tiện lợi, tiết kiệm chi phí và thời gian.

van-dien-tu-bang-nhua

Ưu điểm của van điện từ nhựa:

 • Độ chống rò rỉ siêu cao, chịu nhiệt tốt, có thiết kế nhỏ gọn
 • Thích hợp trong môi trường có hóa chất mạnh
 • Tốc độ đóng mở van siêu nhanh từ 1 - 2s
 • Hoạt động hoàn toàn bình thường dưới nước với chuẩn chống nước IP67. Dòng điện áp hoạt động của van là 24V.
 • Độ bền cao, hoạt động trơn chu trong môi trường hóa chất, axit, bazơ.
 • Thường được áp dụng tại một số nhà máy hóa chất, đài phun nước hoặc tưới cây.
 • Dễ dàng lắp đặt với thiết kế cực kỳ nhỏ gọn

Van điện từ hơi nóng

Van này hoạt động dựa vào cơ chế hơi nóng để đóng mở van. Đặc biệt, van dùng hoàn toàn bình thường trong môi trường có nhiệt độ cực kỳ cao (trên 80ºC). Van được tạo nên từ siêu chất chống nóng. Vì vậy, ngay cả môi trường siêu nóng cũng không làm ảnh hưởng tới năng suất hoạt động của van.

van-dien-tu-hoi-nong-chiu-nhiet-tot

Van điện từ hơi nóng chịu nhiệt tốt

Ưu điểm của van điện từ hơi nóng

 • Hoạt động hoàn toàn bình thường tại môi trường trên 800ºC mà không ảnh hưởng gì.
 • Siêu chống gỉ, độ bền cực cao, chịu lực tốt.
 • Không có tình trạng ngưng đọng lưu chất tại van.
 • Van hoạt động nhanh, chính xác, không bị ảnh hưởng bởi yếu tố ngoại lực
 • Van có thiết kế nhỏ, không quá đắt.

Sản phẩm van điện từ tại LAD- Chất lượng tạo nên thương hiệu

Thị trường ngày càng phát triển kéo theo hàng loạt sản phẩm không rõ nguồn gốc, kém chất lượng xuất hiện. Nếu người dùng không tỉnh táo sẽ rất dễ dàng mua phải các sản phẩm đạo nhái không đúng chất lượng của hãng. Từ đó, người dùng sẽ có những trải nghiệm không hài lòng với các sản phẩm mình mua.

van-dien-tu-hung-anh-dia-chi-dang-tin-cay

Van nước LAD - địa chỉ cung cấp thiết bị đáng tin cậy

Biết được điều này, LAD đã và đang có mặt để giải quyết mọi vấn đề mà khách hàng gặp phải. Đến với LAD  chính là việc người dùng tìm được địa chỉ cung cấp sản phẩm van điện từ uy tín nhất thị trường. Các sản phẩm được chúng tôi nhập khẩu trực tiếp từ nhà cung cấp. Các quốc gia hiện đang là đối tác dài lâu của chúng tôi bao gồm Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc….

Toàn bộ sản phẩm công khai và được trưng bày tại Hùng Anh đều được cam kết chính hàng với chất lượng đảm bảo nhất. Khi mua sản phẩm tại LAD, người dùng sẽ được cung cấp đầy đủ giấy tờ, chứng từ, giấy bảo hành và hỗ trợ 1 đổi 1. Mọi thắc mắc của quý khách hàng đều được chúng tôi tiếp nhận thông qua Email, Hotline, hoặc Chat trực tuyến.

Lời Kết

Là một người mua hàng thông minh, không có lý do gì để bạn không chọn lựa van điện từ được cung cấp bởi Công ty LAD. Chúng tôi tự hào là nhà cung cấp van hàng đầu thị trường. Sự hài lòng của khách hàng chính là động lực để LAD phát triển mỗi ngày. Để mua hàng hãy truy cập ngay website https://vannuoc.net/ hoặc liên hệ Hotline 0963.23.26.28 ngay hôm nay nhé.

Phản hồi

Người gửi / điện thoại

Nội dung

 

Thông tin liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP HÙNG ANH

+ Đ/C: SN27 Ngõ 6 Cầu Bươu, Tả Thanh oai, Thanh Trì, Hà Nội

+ VP: Ng7, Ngõ 178 Đường Phan Trọng Tuệ - Xã Tam Hiệp - Huyện thanh Trì - Hà Nội

+ MST: 0109544368

+ Hotline: 0963.23.26.28

+ Email: thietbihunganh@gmail.com

+ Website: https://vannuoc.net/

 

Tài khoản thanh toán

TÀI KHOẢN CÔNG TY

Chủ tài khoản: Công ty CP thiết bị công nghiệp Hùng Anh

Số tài khoản:202122686868

Ngân Hàng TMCP Á Châu (ACB) - PGD Hoàng Mai - Hà Nội

TÀI KHOẢN CÁ NHÂN

Chủ tài Khoản: Tống Lê Khánh Linh

Tài khoản: 03801012859696

Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB)

Facebook

DMCA.com Protection Status