baner_hung_anh1

 

công TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ

công nghiệp hùng anh

banner-hunganh3
banner-hunganh1

Sự ra đời của van bướm điều khiển điện

Sự ra đời của van bướm điều khiển điện được xem là giải pháp giúp con người thoát khỏi quá trình dùng tay để đóng mở một hệ thống công nghiệp. Bắt đầu từ thời điểm này, việc kiểm soát lưu lượng đã trở nên tự động hóa một cách nhanh chóng và vô cùng đơn giản.

van_buom_dieu_khien_dien_chat_luong

Nhờ sự phát triển không ngừng của ngành tự động hóa mà ngày nay đã có rất nhiều loại van công nghiệp ra đời, vừa giúp giảm nhân lực vừa đảm bảo cho quá trình sản xuất trở nên thuận lợi hơn. Trong số đó, đáng kể phải nói đến sự ra đời của van bướm điều khiển điện đã khiến nó nhanh chóng có mặt trong các hệ thống công nghiệp và khẳng định được vai trò cần thiết của mình.

Sự ra đời của van bướm điều khiển điện

Van bướm điều khiển điện còn được gọi là van bướm điện. Trước đây van bướm bình thường vận hành bằng cách quay tay hoặc có tay kẹp rất mất thời gian, yêu cầu phải có sự hỗ trợ của con người mới hoạt động được nên vừa tốn nhân công vừa thiếu chủ động trong quá trình vận hành. Theo thời gian, khi khoa học và công nghệ ngày càng phát triển, van bướm tự động đã ra đời điển hình trong đó là van bướm điện đã tháo bỏ tay gạt hay vô lăng để thay bằng bộ điều khiển chạy bằng motor điện áp 24V - 220V.

van_buom_dieu_khien_dien_2

Đây là loại van được đóng mở nhờ vào nguồn cấp tác động trực tiếp qua các cơ cấu truyền động tới trục van bướm và làm cho van thay đổi trạng thái. Chỉ cần nguồn điện được cấp, motor điện sẽ quay 90 độ tác động lên trục của van bướm điện liên kết với phần đĩa van nằm ở cửa van cùng xoay một góc như vậy theo trục motor nữa là sẽ tạo ra quá trình đóng/mở van.

Sự ra đời của van bướm điều khiển bằng điện đã giúp cho việc vận hành trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Giờ đây con người không cần phải đến tận nơi để vận hành tay nữa vì hệ thống đã được kết nối với phòng kỹ thuật nên việc kiểm soát lưu lượng đã được thực hiện bằng thao tác đóng mở tự động nhanh chóng và vô cùng hiệu quả. Tùy vào nhu cầu sử dụng của từng hệ thống mà nhà sản xuất chỉ cần lựa chọn dùng van đóng mở on/off hay van điều khiển điện tuyến tính là được.

Chính vì sự thuận tiện mà van bướm điện mang lại mà nó đã được ứng dụng rất rộng rãi trong:

- Những hệ thống có đường ống có kích cỡ lớn khoảng DN50- DN1000

- Lắp đặt ở những vị trí khó thao tác bằng tay để thay thế van bướm tay gạt, van đồng…

- Các nhà máy cung cấp/xử lí nước, sản xuất hóa chất, chế biến thức ăn chăn nuôi, hệ thống phòng cháy chữa cháy, sản xuất xi măng... và các ngành có sử dụng đường ống.

Nói tóm lại, sự ra đời của van bướm điều khiển điện đã giúp cho các ngành công nghiệp trở nên hiện đại, chuyên nghiệp và tiết kiệm được rất nhiều chi phí. Nó là minh chứng rõ rệt cho thành quả phát triển công nghệ đem lại những lợi ích thiết thực cho của con người trong thực tế sản xuất.

Thông tin liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP HÙNG ANH

+ Đ/C: SN27 Ngõ 6 Cầu Bươu, Tả Thanh oai, Thanh Trì, Hà Nội

+ VP: Ng7, Ngõ 178 Đường Phan Trọng Tuệ - Xã Tam Hiệp - Huyện thanh Trì - Hà Nội

+ MST: 0109544368

+ Hotline: 0963.23.26.28

+ Email: thietbihunganh@gmail.com

+ Website: https://vannuoc.net/

 

Tài khoản thanh toán

TÀI KHOẢN CÔNG TY

Chủ tài khoản: Công ty CP thiết bị công nghiệp Hùng Anh

Số tài khoản:202122686868

Ngân Hàng TMCP Á Châu (ACB) - PGD Hoàng Mai - Hà Nội

TÀI KHOẢN CÁ NHÂN

Chủ tài Khoản: Tống Lê Khánh Linh

Tài khoản: 03801012859696

Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB)

Facebook

DMCA.com Protection Status