baner_hung_anh1

 

công TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ

công nghiệp hùng anh

banner-hunganh3
banner-hunganh1

Van cánh bướm được sử dụng trong các lĩnh vực nào?

Là loại van có cấu tạo đơn giản và dễ dàng sử dụng, vận hành đối với con người, dòng sản phẩm van cánh bướm là van công nghiệp đã và đang được ứng dụng rộng rãi hiện nay. Vậy Van bướm được sử dụng trong các lĩnh vực nào, dưới đây hãy cùng bài viết này đi tìm hiểu rõ hơn.

Van cánh bướm là gì?

Van cánh bướm hay còn được biết đến với các tên gọi như van bướm, đó là một trong những loại van công nghiệp dùng để đóng hay mở, nhằm điều tiết các dòng chảy của đường ống với nhiều loại kích thước giống nhau. Sở dĩ gọi là van cánh bướm bởi lẽ nó được cấu tạo trông giống hình cánh bướm.

Dòng sản phẩm van cánh bướm có thiết kế hiện đại, nhỏ gọn và dễ dàng vận hành hay tháo lắp trong hoạt động bảo dưỡng, sửa chữa cũng vô cùng tiện dụng. Cùng với đó, van có khả năng điều tiết các dòng chảy chất lỏng cực kì tốt nên được sử dụng rộng rãi như hiện nay.

Van cánh bướm được thiết kế với đa dạng kích cỡ mang đến cho người dùng nhiều sự lựa chọn trong việc sử dụng sản phẩm phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau.

van_cnh_bm_14

Cấu tạo của van cánh bướm

Van cánh bướm được cấu tạo với đầy đủ các bộ phận như sau:

Thân van bi : được làm bằng chất liệu nhựa hay kim loại tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của người dùng khác nhau, đó là phần khung tròn được đúc liền khối. Trên thân van được thiết kế với nhiều lỗ xung quanh nhằm mục đích định vị van vào đường ống  và đai ốc.

Đĩa van: là bộ phận dùng để điều khiển đóng, mở của dòng chảy chất lỏng thông qua các cơ cấu tay gạt, tay quay hay điều khiển tự động. Đĩa van có hình dạng cánh bướm và được xem là một bộ phận quan trọng của van cánh bướm.

Trục van: là trục truyền động có một đầu được gắn với thiết bị điều khiển, một đầu được gắn với đĩa van. Trục van thường được làm nên từ các chất liệu như gang hay inox,…

Bộ phận làm kín: đây là bộ phận được sử dụng để đảm bảo cho sự liên kết giữa đĩa van bi  và thân van bi được kín khít với nhau. Thông thường bộ phận làm kín này được làm nên từ chất liệu PDFE, cao su,….

Thiết bị điều khiển: dùng để truyền động điều khiển và được kết nối với trục của van cánh bướm.

van_cnh_bm_7

Van cánh bướm được sử dụng trong các lĩnh vực nào?

Van cánh bướm là một trong những loại van công nghiệp mang đến cho người dùng nhiều tiện ích như tiết kiệm sức lao động của con người, giúp cho quá trình điều khiển dòng chảy trong đường ống được vận động nhanh và có hiệu quả hơn. Chính vì những lợi thế của van cánh bướm mang lại đó mà dòng sản phẩm được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp, lĩnh vực đa dạng và khác nhau như:

Van cánh bướm được ứng dụng trong ngành cấp thoát nước, trong hệ thống cấp nước sinh hoạt, trong lĩnh vực xử lý nước thải, hệ thống thông khí, áp dụng trong các ngành đóng tàu, xi măng hay các ngành công nghiệp chế biến nguyên liệu bột và hạt,……

Trên đây là một số thông tin liên quan đến vấn đề van cánh bướm được sử dụng trong các lĩnh vực nào mà bài viết này muốn cung cấp, giải đáp và làm rõ. Mong rằng những chia sẻ trên đây sẽ thật sự hữu ích đối với bạn đọc.

Xem chi tiết về: van bướm tay gạt

Thông tin liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP HÙNG ANH

+ Đ/C: SN27 Ngõ 6 Cầu Bươu, Tả Thanh oai, Thanh Trì, Hà Nội

+ VP: Ng7, Ngõ 178 Đường Phan Trọng Tuệ - Xã Tam Hiệp - Huyện thanh Trì - Hà Nội

+ MST: 0109544368

+ Hotline: 0963.23.26.28

+ Email: thietbihunganh@gmail.com

+ Website: https://vannuoc.net/

 

Tài khoản thanh toán

TÀI KHOẢN CÔNG TY

Chủ tài khoản: Công ty CP thiết bị công nghiệp Hùng Anh

Số tài khoản:202122686868

Ngân Hàng TMCP Á Châu (ACB) - PGD Hoàng Mai - Hà Nội

TÀI KHOẢN CÁ NHÂN

Chủ tài Khoản: Tống Lê Khánh Linh

Tài khoản: 03801012859696

Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB)

Facebook

DMCA.com Protection Status