baner_hung_anh1

 

công TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ

công nghiệp hùng anh

banner-hunganh3
banner-hunganh1

Van điện từ solenoid – Nguyên lý làm việc

Van điện từ solenoid là một thiết bị cơ điện, dùng để kiểm soát dòng chảy, chất khí hoặc lỏng dựa vào nguyên lí chặn đóng mở do lực tác động của cuộn dây điện từ. Ngoài ra nó còn rất nhiều điều đặc biệt, hôm nay chúng ta hãy cùng tìm hiểu sâu hơn về sản phẩm này nhé! Vậy van điện từ solenoid là gì? Cấu tạo và nguyên lý hoạt động ra sao chúng ta cùng tìm hiểu về dòng van solenoid này nhé.

van solenoidvan từ solenoid

Giới thiệu về van điện từ solenoid valve

Thiết kế van điện từ solenoid có cơ chế đóng mở nhanh, độ bền cao, hoạt động ổn định, tốn ít năng lượng, lại rất nhỏ gọn, cấu tạo vô cùng đơn giản. Nhiệm vụ chính của chúng là mở / đóng, ngoài ra nó còn có tác dụng trộn, phân chia dầu thủy lực từ bơm thủy lực hoặc khí nén của máy nén khí. Chính vì vậy, đây là thiết bị được ứng dụng rất nhiều trong các thiết kế liên quan đến những hệ thống khí nén, gas lạnh, đặc biệt ứng dụng nhiều nhất trong các hệ thống nước….
Dựa vào cấu tạo cũng như nguyên lý hoạt động, hay môi trường áp dụng của nó mà người ta sẽ đặt những tên phù hợp như: van điện từ hệ thống khí nén,van điện từ khí nén,van điện từ nước, van điện từ hệ thống điều hòa, v.v..còn nếu trường hợp van có thể tự động đóng mở, sẽ được gọi là van điện từ tự động.

Cấu tạo chính về van điện từ solenoid

Van điện từ là thiết bị được vận hành và điều chỉnh bởi dòng điện thông qua tác dụng điện từ.
Thường có 2 loại là: van điện từ 2 cửa và 3 cửa. Nếu là van 2 cửa, cửa vào - cửa ra và sẽ thay phiên nhau đóng - mở (cửa vào mở thì cửa ra sẽ đóng và ngược lại). Còn đối với van 3 cửa, thì 2 cửa ra sẽ thay phiên nhau đóng mở giúp cho van hoạt động. Ở các hệ thống thiết kế máy phức tạp người ta thường sử dụng nhiều van điện từ ghép lại với nhau theo những nguyên tắc nhất định.

van điện từ solenoid

van điện từ solenoid

Nguyên lý hoạt động của van điện từ sẽ như thế nào?

Về cơ bản thì nguyên lý hoạt động của van điện từ hoạt động theo 1 nguyên lý chung như sau:
Có 1 cuộn điện, trong đó có 1 lõi sắt và 1 lò so nén vào lõi sắt, trong khi đó lõi sắt lại tỳ lên đầu 1 gioăng bằng cao su. Bình thường nếu không có điện thì lò so ép vào lõi sắt, van sẽ ở trạng thái đóng. Nếu chúng ta cung cấp điện, có dòng điện chạy qua thì cuộn dây sinh từ trường sẽ tác động làm hút lõi sắt ra, từ trường này thường có lực rất lớn để có thể thắng được lò so và như thế lúc này van sẽ mở ra. các bạn có thể tham khảo thêm các dòng van điện từ solenoid tại link: http://vannuoc.net/van-dien-tu-d3.html

van điện từ solenoid hơi nóng
Qua đây các bạn đã có thể phân biệt giữa van điện từ solenoid với các loại van khác mà bạn biết rồi nhỉ. Nguyên lý hoạt động đơn giản, đễ dàng cùng cấu tạo gọn nhẹ, thiết bị này hứa hẹn sẽ mang đễn cho các bạn rất nhiều tiện ích khi sử dụng. Chúc các bạn lựa chọn sản phẩm phù hợp mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng.

Các bạn có thể xem thêm về: ứng dụng và cách thức hoạt động của van điện từ

Thông tin liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP HÙNG ANH

+ Đ/C: SN27 Ngõ 6 Cầu Bươu, Tả Thanh oai, Thanh Trì, Hà Nội

+ VP: Ng7, Ngõ 178 Đường Phan Trọng Tuệ - Xã Tam Hiệp - Huyện thanh Trì - Hà Nội

+ MST: 0109544368

+ Hotline: 0963.23.26.28

+ Email: thietbihunganh@gmail.com

+ Website: https://vannuoc.net/

 

Tài khoản thanh toán

TÀI KHOẢN CÔNG TY

Chủ tài khoản: Công ty CP thiết bị công nghiệp Hùng Anh

Số tài khoản:202122686868

Ngân Hàng TMCP Á Châu (ACB) - PGD Hoàng Mai - Hà Nội

TÀI KHOẢN CÁ NHÂN

Chủ tài Khoản: Tống Lê Khánh Linh

Tài khoản: 03801012859696

Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB)

Facebook

DMCA.com Protection Status