baner_hung_anh1

 

công TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ

công nghiệp hùng anh

banner-hunganh3
banner-hunganh1

Van nước một chiều

Van nước một chiều thực ra đây là một tên gọi khác của dòng van một chiều tuy nhiên nói tới van nước một chiều hay van một chiều nước sẽ có một cái nhìn rộng hơn bởi nó đa dạng về dòng van, tùy theo cấu tạo của hệ thống hoặc tính chất làm việc mà lựa chọn van nước một chiều hợp lý nhất, trong bài này mình sẽ giới thiệu chung cho các bạn về tường dòng van một cấu tạo cũng như làm thế nào để chọn cho mình một dòng van nước một chiều phù hợp nhất, nên chọn van chất liệu gì, áp lực làm việc ra sao.....

van một chiều nước

              van một chiều nước

Ứng dụng thực tế của van nước một chiều - Van một chiều nước.

Một hệ thống đường ống nước hoặc khí nén, thông thường phải cần lắp một van một chiều với một chức năng chính của nó là đảm bảo chế độ vận hành sử dụng của cả hệ thống, hoặc thất thoát chất lỏng, khí nén không may có sự cố sảy ra. chính vì thế van nước một chiều được cấu tạo chỉ cho môi chất trên đường ống đi theo một hướng nhất định, mọi dòng nước hướng ngược trở lại sẽ bị ngăn chặn hoàn toàn.

Các thiết bị của mạch hệ thống như ống dẫn, máy bơm bình chứa,.... van một chiều nước còn có tác dụng bảo vệ thiết bị, khi có trường hợp sảy ra tụt áp trong hệ thống máy bơm ghép song song, nếu không có van nước 1 chiều ở cửa đẩy sẽ có một phần lớn lưu lượng chất lỏng sẽ bị chảy ngược về máy bơm tụt áp gây ảnh hưởng lớn trong quá trình vận hành đường ống.

Một số dạng van nước một chiều thường được sử dụng nhiều nhất.

Với nhiều kiểu nào là dạng trượt, dạng xoay hay dạng mặt bích, cánh lật hoặc cửa lật tuy nhiên thông dụng nhất vẫn là các dạng van 1 chiều chính dưới đây.

Van nước một chiều lá lật 

van một chiều lá lật

Đây chính là dòng van nước một chiều được sử dụng nhiều nhất bởi tính chất thông dụng của nó, nhờ được cấu tạo bởi dạng cửa xoay, mặt đế đỡ và phần tử trợ lực lò xo và then, khi xuất hiện dòng chảy đến van dưới tác động của áp lực dòng chảy  thì phần cửa van sẽ mở ra và dòng nươc đi qua van, khi lưu lượng trên đường ống giảm xuống cửa xoay sẽ tự động quay về vị trí đóng và ngăn không cho dòng chảy về hướng cửa vào của van, mọi cơ chế hoạt động đều thực hiện dưới lực tác động của chất khí hoặc môi trường chất lỏng. Vì vậy van một chiều nước lá lật còn được gọi với tên van một chiều lá lật.

Van một chiều nước cửa đôi.

van nước một chiều

Nhìn hình ảnh các bạn có thể dễ dàng hình dung được kết cấu dạng cánh bướm cửa đôi nên còn được gọi là van một chiều cánh bướm, dạng van này thông thường chỉ có kết nối dạng mặt bích giúp cho van hoạt động tốt cho nhiều môi trường làm việc khác nhau.các kích cỡ đối với van nước một chiều cửa đôi thông dụng từ DN50 -DN700, van sử dụng nhiều cho hệ thống thủy lực là chính, cộng với đó là giá thành hợp lý cũng như độ bền tương đối ổn định đây chính là lý do mà van một chiều cửa đôi cánh bướm được người dùng sử dụng nhiều nhất.

Van một chiều đĩa.

van một chiều đĩa

Thiết kế kiểu đĩa dạng lò xo vững chắc dòng van này hoạt động tương tự như dòng van 1 chiều dạng bi trượt. Sử dụng đĩa bích lò xo nhằm mục đích tiết kiệm chiều dài lắp van, và khối lượng van. Kích thước đĩa bích lò xo 15-200mm. nó có thể lắp đứng hoặc lắp ngang mà vẫn hoạt động tốt trong nhiều điều kiện khác nhau, chất liệu inox giúp cho van hoạt động bền bỉ theo thời gian.

Như vậy chúng ta đã tìm hiểu sơ qua về dòng van một chiều nước - Van nước một chiều, các loại thông dụng nhất hiện nay, các bạn xem nếu có gì chưa hiểu rõ vui lòng liên hệ mình 0963.23.26.28 - Email: vannuocvn@gmail.com mình sẽ hổ trợ tư vấn cho các bạn đầy đủ nhất, lựa chọn sản phẩm phù hợp cho từng hệ thống của mình.

Thông tin liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP HÙNG ANH

+ Đ/C: SN27 Ngõ 6 Cầu Bươu, Tả Thanh oai, Thanh Trì, Hà Nội

+ VP: Ng7, Ngõ 178 Đường Phan Trọng Tuệ - Xã Tam Hiệp - Huyện thanh Trì - Hà Nội

+ MST: 0109544368

+ Hotline: 0963.23.26.28

+ Email: thietbihunganh@gmail.com

+ Website: https://vannuoc.net/

 

Tài khoản thanh toán

TÀI KHOẢN CÔNG TY

Chủ tài khoản: Công ty CP thiết bị công nghiệp Hùng Anh

Số tài khoản:202122686868

Ngân Hàng TMCP Á Châu (ACB) - PGD Hoàng Mai - Hà Nội

TÀI KHOẢN CÁ NHÂN

Chủ tài Khoản: Tống Lê Khánh Linh

Tài khoản: 03801012859696

Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB)

Facebook

DMCA.com Protection Status