baner_hung_anh1

 

công TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ

công nghiệp hùng anh

banner-hunganh3
banner-hunganh1

Lựa chọn van cánh bướm trong những trường hợp nào

Có thể, bạn đã khá quen với van bướm – một sản phẩm được sử dụng cũng như bày bán đa dạng trên thị trường. Nhưng bạn có biết lựa chọn van cánh bướm trong những trường hợp nào không? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây

van_cnh_bm_7

Những trường hợp chọn van cánh bướm

Van bướm là một cụm từ vô cùng quen thuộc chỉ một loại van được sử dụng để điều tiết hay đóng một dòng chảy trong đường kính các ống có kích thước lớn bằng cách xoay theo các góc độ khác nhau.

Chỉ bằng những thao tác cực kì đơn giản như gạt tay quay tay hay sử dụng vô lăng thì sẽ tác động lên các trục của van bướm và làm nó xoay theo những góc mở khác nhau. Lúc này dòng tiết lưu chảy qua ống sẽ có những lưu lượng khác nhau. Trạng thái đóng hoàn toàn  thì góc mở sẽ bằng 0 và khi can tiến hành mở hoàn toàn thì cánh xoay một góc 90 độ so với trục chính giữa của nó.

Như vậy, lựa chọn van cánh bướm trong những trường hợp nào thì có rất nhiều câu trả lời linh hoạt. Nó được sử dụng để điều tiết dòng nước, dầu, chất lỏng, thức ăn chăn nuôi, xi măng khô… Sự linh hoạt này xuất hiện trong các nhà máy cũng như xí nghiệp giúp cho người lao động tiết kiệm được rất nhiều thời gian cũng như công sức.

Nguyên lý hoạt động của van bướm

Van bướm được điều khiển bởi hệ thống dẫn động từ một thiết bị điều khiển có thể là tay gạt hay tay quay hoặc cũng có thể là một thiết bị điều khiển từ xa. Lúc này bộ điều khiển tự động sẽ tác động lên trục van và đĩa van khiến chúng xoay theo các góc tùy ý.

Khi người thực hiện quay tay ngược theo chiều kim đồng hồ thì có nghĩa là mở van và thuận theo chiều kim đồng hồ là đóng van. Việc đóng mở này hoàn toàn dễ thực hiện cũng như chỉ cần điều khiển thì có thể đóng mở ở mọi góc độ cực kì đơn giản và dễ dàng.

Ưu nhược điểm của van bướm

Khi sử dụng van cánh bướm có những ưu và nhược điểm mà bạn cần phải hết sức lưu ý sau đây:

Về ưu điểm

  • Đóng mở một cách nhanh chóng và cực kì đơn giản, dễ dàng, chống sự dịch chuyển.
  • Cấu trúc của nó cực kỳ đơn giản, trọng lượng nhẹ.
  • Dưới áp lực thấp có thể đạt được sự bịt kín cực kì hiệu quả.

Về nhược điểm:

Bộ phận làm kín của sản phẩm được làm bằng chất liệu cao su nên với những chất có nhiệt độ cao thì cần phải tham khảo các loại van bướm chuyên dụng.

van_cnh_bm_14

Một số lưu ý khi sử dụng van bướm

Van bướm là sản phẩm rất dễ bị hư hỏng khi mở điều tiết từ 15 – 75 độ. Sản phẩm này được sử dụng để điều tiết dòng chảy chính vì thế mà lực của dòng chảy sẽ tác động lên đĩa van nên trong một số trường hợp người ta sử dụng van bướm có cài góc độ mở.

Lựa chọn van cánh bướm trong những trường hợp nào thì có rất nhiều trường hợp có thể ứng dụng sản phẩm này. Bạn hoàn toàn có thể chọn cho mình sản phẩm uy tín với tính ứng dụng cao như vậy.Thông tin liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP HÙNG ANH

+ Đ/C: SN27 Ngõ 6 Cầu Bươu, Tả Thanh oai, Thanh Trì, Hà Nội

+ VP: Ng7, Ngõ 178 Đường Phan Trọng Tuệ - Xã Tam Hiệp - Huyện thanh Trì - Hà Nội

+ MST: 0109544368

+ Hotline: 0963.23.26.28

+ Email: thietbihunganh@gmail.com

+ Website: https://vannuoc.net/

 

Tài khoản thanh toán

TÀI KHOẢN CÔNG TY

Chủ tài khoản: Công ty CP thiết bị công nghiệp Hùng Anh

Số tài khoản:202122686868

Ngân Hàng TMCP Á Châu (ACB) - PGD Hoàng Mai - Hà Nội

TÀI KHOẢN CÁ NHÂN

Chủ tài Khoản: Tống Lê Khánh Linh

Tài khoản: 03801012859696

Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB)

Facebook

DMCA.com Protection Status