baner_hung_anh1

 

công TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ

công nghiệp hùng anh

banner-hunganh3
banner-hunganh1

Van đĩa- đặc điểm cấu tạo van đĩa

Dòng van đĩa được ứng dụng rộng rãi trong các đường ống lớn của nhà máy thủy điện với cơ cấu đóng mở bằng đối trọng , van hoàn toàn có thể thực hiện quá trình đóng mở hoàn toàn tự động hoặc điều khiển bằng tay khi có sự cố, với kết cấu dạng cánh van như dòng van cánh bướm vì vậy cơ chế đóng mở van được thực hiện một cách nhẹ nhàng và êm ái.

van đĩavan đĩa

1. Van đĩa là gì?

Ta có thể hiểu van đĩa là dòng van được thiết kế kết cấu dạng đĩa với nhiều chế độ làm việc hoạt động thông minh được đóng bằng đối trọng, thường được sử dụng trong hệ thống nhà máy thủy điện, chúng ta có thể hiểu nôm na van đĩa là dạng van bướm đối trọng được thiết kế dạng đặc biệt sử dụng trong các nhà máy chuyên dụng với độ bền cao đáp ứng được áp lực lớn trong quá trình làm việc, van có thể làm việc hoàn toàn trong một thời gian dài và có cơ chế tự điều chỉnh nếu xảy ra các hiện tượng trong hệ thống thủy lực.

2. Cấu tạo van đĩa kiêủ thủy lực đối trọng, nguyên lý hoạt động.

Cấu tạo van đĩa

Cấu tạo van đĩa

Qua hình ảnh trên chúng ta có thể nhận ra được rằng van đĩa được cấu tạo bởi 18 bộ phận chi tiết mỗi một chi tiết có một chức năng riêng biệt nhằm đảm bảo cho van hoạt động tốt nhất, cụ thể bao gồm các bộ phận sau:  1. Nắp trục bị động, 2. Bulong đầu trục, 3;5. Gioăng làm kín, 4. Trục bị động, 6. Chốt, 7. Thân van, 8. Gân tăng cứng, 9. Đĩa van, 10. Gioăng van đĩa, 11. Giá đỡ, 12. Xi lanh thủy lực, 13. Đối trọng, 14,18. Cần đối trọng, 15. Đĩa ép gioăng, 16. Trục chủ động, 17. Cốc ép gioăng.

Vê nguyên lý làm việc của van đĩa rất đơn giản với các chế độ một chiều , hai chiều vàn tự động ngoài ra còn chế độ làm việc bằng tay trong các trường hợp xảy ra sự cố mất điện hoặc van điều khiển bị hỏng lúc này chúng ta chỉ việc mở van bằng cách dùng bơm tay lắp bào khớp nối 11 và bơm bằng tay là van có thể hoạt động bình thường.

 

cách lắp đặt van đĩa như thế nào?

về cách lắp đặt được định hình đơn giản như sau, van bược thiết kế dạng mặt bích, đưa van vào đường ống đã có mặt bích hàn sẵn và xiết chặt bằng các bulong thông qua các lỗ sao cho van cân bằng với đường ống là được, hình ảnh dưới đay sẽ giúp các bạn có cái nhìn thực tế về cách lắp đặt van đĩa thủy điện

lắp đặt van đĩa

Như vậy qua bài này mình xin giới thiệu cho các bạn sơ bộ về dòng van đĩa dạng bướm, ngoài ra còn có dòng van một chiều đĩa cũng được sử dụng nhiều trong các hệ thống thủy lực.

Thông tin liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP HÙNG ANH

+ Đ/C: SN27 Ngõ 6 Cầu Bươu, Tả Thanh oai, Thanh Trì, Hà Nội

+ VP: Ng7, Ngõ 178 Đường Phan Trọng Tuệ - Xã Tam Hiệp - Huyện thanh Trì - Hà Nội

+ MST: 0109544368

+ Hotline: 0963.23.26.28

+ Email: thietbihunganh@gmail.com

+ Website: https://vannuoc.net/

 

Tài khoản thanh toán

TÀI KHOẢN CÔNG TY

Chủ tài khoản: Công ty CP thiết bị công nghiệp Hùng Anh

Số tài khoản:202122686868

Ngân Hàng TMCP Á Châu (ACB) - PGD Hoàng Mai - Hà Nội

TÀI KHOẢN CÁ NHÂN

Chủ tài Khoản: Tống Lê Khánh Linh

Tài khoản: 03801012859696

Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB)

Facebook

DMCA.com Protection Status