baner_hung_anh1

 

công TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ

công nghiệp hùng anh

banner-hunganh3
banner-hunganh1

Hướng dẫn lắp đặt van điện từ

Là dòng van được sử dụng nhiều nhất trong hầu hết các hệ thống tuy nhiên cách lắp đặt van điện từ sao cho chính xác nhất và đúng mục đích của mình sử dụng thì nhiều người chưa biết được. ở bài này lê hùng xin hướng dẫn lắp đặt van điện từ chuẩn xác nhất theo khuyến cáo của nhà sản xuất, các chuyên viên kỹ thuật kinh nghiệm nhất.

Mỗi một dòng van đều có cấu tạo và ưu nhược điểm khác nhau vì vậy các bạn cần tham khảo qua về tài liệu hướng dẫn kèm theo cho từng van, hãng van trước khi lắp đặt, cũng như cách sử dụng van điện từ.

hướng dẫn lắp đặt van điện từ

1. Xác định lắp đặt van điện từ.

Việc xác định lắp đặt van điện từ cần xác định rõ xem dòng van cửa mình cần sử dụng, có phù hợp với nhu cầu của mình hay không từ nguồn điện áp, tiêu chuẩn IP cho đến phù hợp với nhiệt độ hay môi chất của mình sử dụng là vấn đề cần được lưu ý nhất. thông thường trên mỗi một van điện từ đều có ghi đầy đủ thông số trên tem mác, các bạn có thể dễ dàng đọc thông số trên đó để biết được chi tiết cụ thể. hình dưới là ví dụ điển hình về van.

thông số van điện từ

2. Kiểm tra toàn bộ hệ thống đường ống trước khi lắp đặt van điện từ.

Việc kiểm tra hệ thống đường ống là một yêu cầu bắt buộc của các bạn trước khi tiến hành lắp ráp van, để cho van có thể hoạt động một cách tốt nhất trước khi lắp đặt van điện từ hoặc hướng dẫn lắp đặt cho người mới bắt dầu cần đảm bảo được các yếu tố chính như sau:"

 • Đường ống dẫn nước hoặc khí nén không được bẩn, có dĩnh rác, hoặc các vật dụng ngoài ý muốn gây ra các hiện tượng van bị tắc hoặc rò rĩ sau khi lắp và gây nên trường hợp van hỏng hóc ngoài ý muốn, vì thế tốt nhất cần phải kiểm tra và thông đường ống trước khi lắp ráp hoặc có thể thiết kế một bộ lọc phía trước đầu vào của van
 • cần kiểm tra sao cho mạch không chịu tải và hệ thống được làm mát khi tiếp tục.
 • Nên kiểm tra môi trường xung quanh trước khi lắp đặt van, nên chọn nơi khô ráo thoáng nhằm đảm bảo tuổi thọ của van.

3. Hướng dẫn lắp đặt van điện từ vào hệ thống đường ống.

cau_tao_van_dien_tu_nuoc

Mỗi một van điện từ đều có cấu tạo cơ bản khác nhau tuy nhiên về nguyên lý hoạt động như nhau chỉ khác nhau ở chổ là độ bền cũng như cấu tạo chính của van. hình trên là hình mặt cắt cấu tạo chính của van điện từ. để tham khảo chi tiết các bạn có thể truy cập: http://vannuoc.net/van-dien-tu-d3.html để tìm hiểu về các dòng van khác nhau., về cách lắp đặt theo một nguyên lý chung nhất như sau:

 • Lắp đặt van theo chiều mũi tên được in trên thân mỗi một con van, đây chính là hướng chỉ định dòng chảy theo 1 hướng cố định mà nhà sản xuất khuyến cáo được in nổi trên mỗi một dòng van.
 • Cố định phần thân van với hệ thống đường ống bằng các kết nối mặt bích hoặc  lắp ren.
 • Kết nối nguồn điện với hệ thống điều khiển, thông thường mỗi một van điện từ có dây điện chờ phía bên ngoài để kết nối với các nguồn điện 220V-24VDC hoặc 110V vì thế dựa vào nguồn có sẵn mà lựa chọn van theo đúng yêu cầu của mình.
 • Cuối cùng là kiểm tra cuộn điện có bị rơ lõng hoặc xiết chặt quá mức hay không.
 • Sau khi lắp đặt xong cần test thử nghiệm độ chuẩn cũng như van vận hành trơn tru hay không.

cach_dau_dien_van_dien_tu

Một số điểm cần lưu ý khi lắp đặt sử dụng van điện từ:

 • Nên sử dụng van giảm áp phía trước van điện từ tránh hiện tượng tăng áp đột ngột
 • Đường kính hệ thống ống càng lớn thì vận tốc chất lỏng hoặc khí sẽ giảm đi
 • là dạng van solenoi vì vậy trên mỗi một hệ thống đường ống cần có một áp lực nhất định thông thường 0.05MPA trở lên nếu thấp quá van sẽ hoạt động không theo mong muốn của người dùng.

Hiện nay trên thị trường có nhiều dòng van điện từ chất lượng nhằm đáp ứng được nhu cầu của người dùng chính vì vậy để đảm bảo độ bền của van cũng như tính ổn định của hệ thống đường ống cần lựa chọn cho mình dòng sản phẩm van chất lượng đảm bảo. nâng cao tính hiệu quả cũng như kinh tế. hiện nay van điện từ yoshitake nhật bản là dòng van cao cấp được nhiều người tin tưởng và sử dụng nhất hiện nay.

Thông tin liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP HÙNG ANH

+ Đ/C: SN27 Ngõ 6 Cầu Bươu, Tả Thanh oai, Thanh Trì, Hà Nội

+ VP: Ng7, Ngõ 178 Đường Phan Trọng Tuệ - Xã Tam Hiệp - Huyện thanh Trì - Hà Nội

+ MST: 0109544368

+ Hotline: 0963.23.26.28

+ Email: thietbihunganh@gmail.com

+ Website: https://vannuoc.net/

 

Tài khoản thanh toán

TÀI KHOẢN CÔNG TY

Chủ tài khoản: Công ty CP thiết bị công nghiệp Hùng Anh

Số tài khoản:202122686868

Ngân Hàng TMCP Á Châu (ACB) - PGD Hoàng Mai - Hà Nội

TÀI KHOẢN CÁ NHÂN

Chủ tài Khoản: Tống Lê Khánh Linh

Tài khoản: 03801012859696

Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB)

Facebook

DMCA.com Protection Status